Xây dựng chiến lược nhân sự – Từ tầm nhìn tới hành động

Xây dựng chiến lược nhân sự – Từ tầm nhìn tới hành động

Con người là một trong những yếu tố cốt lõi trong hệ thống của một doanh nghiệp và có vai trò quyết định đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp.

Bạn có biết?

Cứ 100 doanh nghiệp hoặc công ty trên thế giới lâm vào tình cảnh phá sản thì có đến 85% trong số đó do chính sách quản lý, chiến lược nhân sự của người đứng đầu mà ra. (Theo RAND - Công ty tư vấn nổi tiếng thế giới của Mỹ).

Tại Việt Nam mỗi ngày có hơn 315 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động và cứ 10 doanh nghiệp ra đời thì chỉ có 2 doanh nghiệp hoạt động khoẻ mạnh sau 2 năm (Theo báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2017).

Xây dựng cơ đồ đã khó, giữ được cơ đồ vững bền càng khó hơn nhiều!

Bất cứ ai khi quyết định mở một doanh nghiệp đều mong muốn mình là một tàu trưởng giỏi nhất, đi nhanh nhất, sẽ tiến ra khơi xa và chinh phục cả những thị trường hải ngoại khó tính nhất. Tuy nhiên, thực tế lại khác xa với kỳ vọng:

Những cái tên quen thuộc như Mỹ Hảo, Dạ Lan, P/S, Phở 24, Tribeco, Highland Coffee, Bibica đã bán mình cho các tập đoàn nước ngoài, thậm chí nhiều thương hiệu đã hoàn toàn chỉ còn là vang bóng một thời.

Muốn biết sự đào thải khắc nghiệt diễn ra kinh khủng như thế nào, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng hơn thông qua các công ty khởi nghiệp

The Kafe - một start up rầm rộ và được rót vốn 5,5 triệu USD đã thất bại kèm thêm những bê bối và khủng hoảng với đối tác ngay sau đó.

Chuỗi nhà hàng Koh Samui của Nguyễn Hà Linh - gương mặt trẻ tiêu biểu vừa được vinh danh trong Top "30 under 30" của Tạp chí Forbes hiện tại đã phải đóng cửa 2/5 cửa hàng.

Lazada, Zalora… 2 trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam sau 2 năm tồn tại cũng đã phải bán mình cho những tập đoàn lớn.

Bạn thấy đấy!

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công không những chỉ cần tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận mà còn phải quản lý các nguồn lực doanh nghiệp, truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến đội ngũ, xã hội và cộng đồng – bạn phải tạo ra giá trị vượt trên những gì mà sản phẩm và dịch vụ mang lại.

Bạn là một nhà sáng lập, chủ một cơ nghiệp và bạn luôn đau đáu câu hỏi:

  • Làm thế nào để tôi tạo ra một doanh nghiệp vĩ đại và trường tồn?
  • Làm thế nào để quản lý nhân lực hiệu quả? Làm thế nào để tạo ra môi trường cho đội ngũ phát huy hết mọi tiềm năng của mình?
  • Tôi có thể làm điều gì để xây dựng đội ngũ tuyệt vời ngay hôm nay?

4 yếu tố chính trong hệ thống của một doanh nghiệp chính là CHIẾN LƯỢC, CON NGƯỜI, TIỀN MẶTTHỰC THI.

Bạn đã xử lý trọn vẹn các yếu tố này hay chưa?

Bạn đã có tầm nhìn đủ rộng để thực thi và áp dụng các yếu tố này vào hoạt động kinh doanh của mình hay chưa?

Nếu bạn nghĩ còn quá sớm để hành động thì chẳng mấy chốc sẽ thấy mình đã bị bỏ lại phía sau.

THẾ GIỚI LUÔN VẬN ĐỘNG, KHÔNG TIẾN ẮT SẼ LÙI

BẠN QUYẾT ĐỊNH: TIẾP TỤC HAY DỪNG LẠI, ĐỔI MỚI HAY BUÔNG XUÔI?

Dịch vụ của chúng tôi