Úc, lựa chọn hàng đầu về môi trường giáo dục quốc tế

Úc, lựa chọn hàng đầu về môi trường giáo dục quốc tế

Theo thông tin từ một Tạp chí uy tín, Úc lọt TOP 3 về môi trường giáo dục quốc tế của du học sinh và 03 lý do chính cho lựa chọn này bao gồm:

Môi trường sống lý tưởng

Có thể nói Úc là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai muốn định cư, du học, xuất khẩu lao động hay đơn giản chỉ là du lịch.

Là quốc gia nằm trong vùng cận nhiệt đới, diện tích lớn và trải dài trên gần 3 kinh tuyến nên khí hậu ở Úc có sự khác nhau rõ rệt giữa các vùng miền. Vùng ven biển được bao quanh bởi cả Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương nên nhìn chung thời tiết khá ôn hòa và mát mẻ trong khi những vùng sâu trong nội địa khí hậu khắc nghiệt hơn.

Ngoài đặc điểm khí hậu, Úc còn nổi tiếng là quốc gia có văn hóa đa dạng, là kết quả của sự pha trộn nhiều văn hóa đặc sắc từ cộng đồng dân nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Người Úc bản địa cũng khá nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách nên Úc luôn nằm trong TOP các quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Nền chính trị ổn định, trình độ dân trí cao cũng đồng nghĩa với an ninh được đảm bảo, đây cũng là yếu tố giúp Úc luôn được nhiều tổ chức uy tín đánh giá là môi trường sống lý tưởng toàn cầu.

Tiếng Anh, ngôn ngữ tiếp cận cổng thông tin giáo dục

Bên cạnh các yếu tố về văn hóa, con người và điều kiện sống, tiếng Anh chính là một trong những lý do giới du học sinh chọn Úc là điểm đến vì đây là ngôn ngữ chính thống của quốc gia này. Mọi hoạt động sống, làm việc và học tập đều sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp. Các trường đại học và cao đẳng tại Úc đều có khóa hỗ trợ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Về phương diện ngữ âm học, giọng Úc được phân làm ba loại: Broad, General và Cultivated English. Khoảng 10% người Úc nói giọng ‘Broad Australian’, 80% nói giọng General Australian và phần còn lại 10% là Cultivated Australian. Sự khác biệt này không phải xuất phát từ sự khác nhau về địa lý mà thường là do nguồn gốc xã hội, trình độ, văn hóa hoặc giáo dục của từng người.

Về ngữ điệu, cách sử dựng từ vựng và cách viết tiếng Anh của người Úc khá tương đối giống với người Anh. Bên cạnh đó người Úc còn sử dụng nhiều từ mà các nước nói tiếng Anh khác ít dùng hoặc nhiều tiếng lóng, tiếng địa phương hoặc có thể là từ rút gọn của những cụm từ dài. Điều này có thể gây ra khó hiểu đối với những bạn lần đầu đặt chân lên xứ sở này. Tuy nhiên, người Úc cũng rất cởi mở và sẵn sàng giúp giải thích cho bạn hiểu.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Hệ thống giáo dục nói chung cũng như phương pháp giáo dục nói riêng của Úc được các tổ chức uy tín đánh giá cao trên bản đồ giáo dục và đào tạo của thế giới. Riêng về lĩnh vực CNTT, là nơi đặt văn phòng đại diện của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu, nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo CNTT đã được xây dựng và phát triển nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường sôi động này.

TOP 10 trường đại học CNTT hàng đầu tại Úc bao gồm:

 

Tóm lại, ngoài Mỹ hoặc các nước châu Âu thì Úc xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho giới kinh doanh, du học sinh, dân nhập cư và xuất khẩu lao động, đặc biệt là những ai mong muốn được tiếp cận cổng thông tin giáo dục tiên tiến của thế giới nhưng không cách quá xa quê hương để có thể “đi để trở về”.

Dịch vụ của chúng tôi