Chương trình: Thạc sỹ Công nghệ kỹ thuật phần mềm tại Đại học Quốc gia Singapore

Chương trình: Thạc sỹ Công nghệ kỹ thuật phần mềm tại Đại học Quốc gia Singapore

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ khiến cơ hội và nhu cầu của ngành Kỹ thuật phần mềm ngày càng lớn về số lượng lẫn chất lượng.

Trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, công nghệ và kỹ thuật phần mềm được đánh giá cao hơn các ngành khác do nhu cầu trên thị trường lao động ngày càng tăng cao. Chương trình Thạc sỹ Công nghệ và kỹ thuật phần mềm của Đại học quốc gia Singapore được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết trên.

Thông tin tổng quan

 • Thời gian nhập học: 07/2020 (Full-time)

 • Thời lượng khóa học:

  Full-time: 01 năm ~ 02 học kỳ

  Part-time: 02 năm ~ 04 học kỳ

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 29/02/2020

Giới thiệu chương trình học

Chương trình Thạc sỹ Công nghệ kỹ thuật phần mềm (MTech SE) tại Đại học quốc gia Singapore (NUS) được thiết kế nhằm cung cấp lực lượng kỹ sư phần mềm chất lượng cao cho thị trường và góp phần phát triển đất nước trở thành quốc gia của những sáng kiến về hệ thống phần mềm ổn định, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng. Chương trình phù hợp với những học viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí về kỹ thuật phần mềm và có mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng về kiến trúc hệ thống phần mềm thông minh, an toàn và có khả năng mở rộng.

Mục tiêu của chương trình học

 • Giúp học viên trở thành những chuyên gia kiến trúc phần mềm đủ năng lực để kiến trúc và thiết kế hệ thống phần mềm dựa trên những công nghệ, phương pháp và nền tảng phần mềm hiện hành.

 • Giúp học viên trở thành những chuyên gia kiến trúc phần mềm đủ năng lực để kiến trúc và thiết kế những hệ thống thông minh và an toàn.

 • Giúp học viên trở thành những chuyên gia kiến trúc dữ liệu đủ năng lực để kiến trúc dữ liệu lớn từ nhiều nguồn khác nhau.

Modules

Học viên của chương trình MTech SE phải hoàn thành các module sau đây để được cấp bằng:

 • Module Cơ sở: Hoàn thành 1 chứng chỉ tốt nghiệp Cao học

 • Module Chuyên ngành: Hoàn thành 2 trong 4 chứng chỉ tốt nghiệp Cao học

Lộ trình học tập, học phí, đồ án tốt nghiệp, chương trình thực tập và cách thức nộp hồ sơ: vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Thủ tục nhập học

Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết sau đây:

 • Bằng Cử nhân Khoa học hoặc bằng Kỹ sư và điểm trung bình tối thiểu là B

 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh (viết và nói)

 • Đậu bài kiểm tra đầu vào

  Lưu ý: Viện Khoa học hệ thống – Đại học quốc gia Singapore (NUS-ISS) có thể chấp nhận kết quả bài kiểm tra GRE thay cho bài kiểm tra đầu vào trong trường hợp NUS-ISS không triển khai kỳ thi kiểm tra đầu vào tại quốc gia mà ứng viên đang sinh sống hoặc trong trường hợp ứng viên có lý chính đáng cho việc không thể tham gia kỳ thi kiểm tra đầu vào của NUS-ISS

 • Ưu tiên những viên có 04 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành kỹ thuật phần mềm tại các vị trí: Lập trình viên, Chuyên viên thiết kế, Trưởng nhóm kỹ thuật

 • Đối với ứng viên chưa có đủ 04 năm kinh nghiệm nhưng có kiến thức tốt về kỹ thuật phần mềm tích lũy trong quá trình học, quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp hoặc kinh nghiệm làm việc thực tế cũng có thể được xem xét

 • Có kết quả tốt trong vòng phỏng vấn nhập học do NUS-ISS thực hiện

Lộ trình nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại công ty hoặc tập đoàn công nghệ hàng đầu Singapore ở các vị trí: Kiến trúc sư phần mềm, kỹ sư phần mềm cấp cao, kiến trúc sư dữ liệu, giám đốc sản phẩm.

Trung Tâm Hỗ Trợ Việc Làm của NUS-ISS sẽ hỗ trợ tìm việc làm phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của học viên. Các hội chợ việc làm được tổ chức 6 tháng/lần cũng sẽ là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên, học viên đã tốt nghiệp và các nhà tuyển dụng.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực và thuộc TOP 50 trường đại học danh tiếng trên thế giới, NUS sẽ cung cấp nền tảng vững chắc để học viên, những kỹ sư phần mềm tương lai đóng góp xây dựng ngành công nghệ thông tin phát triển vượt bậc.

Dịch vụ của chúng tôi