05 lợi ích của lưu trữ dữ liệu trực tuyến

05 lợi ích của lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Kết nối và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm là những ưu điểm của việc quản trị dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) đã mở ra kỷ nguyên mới trong công tác lưu trữ và quản lý dữ liệu cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Điện toán đám mây sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp giải phóng sự phụ thuộc vào phần cứng, vừa tốn kém lại dễ bị các lỗi vật lý, gây mất dữ liệu hoặc khó khăn để khôi phục. Có thể liệt kê 05 lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến như sau:

Làm việc ở bất cứ nơi nào

Với công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, chúng ta có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet. Công nghệ này giúp gia tăng sự kết nối, cập nhật dữ liệu nhanh chóng, từ đó giúp chúng ta xử lý công việc từ bất kỳ đâu, vào bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm chi phí quản lý dữ liệu

Dữ liệu được đồng bộ nhanh chóng và dễ dàng, từ đó bạn có thể truy cập vào dữ liệu vào bất cứ khi nào thay vì phải chi một khoản phí lớn để mua máy chủ và thuê thêm người quản lý dữ liệu.

Di chuyển dữ liệu dễ dàng

Nhiều tổ chức doanh nghiệp lo lắng mỗi khi phải chuyển văn phòng vì lúc đó phải di chuyển kho dữ liệu khổng lồ. Tuy nhiên với công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, quá trình di chuyển sẽ đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Tính bảo mật cao

Công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến có khả năng bảo mật rất cao do mỗi người dùng cần phải có một tài khoản đăng nhập mới có thể truy cập được vào dữ liệu. Tất nhiên không loại trừ trường hợp dữ liệu của bạn có thể bị hacker chuyên nghiệp tấn công, tuy nhiên dữ liệu của tổ chức bạn vẫn được đảm bảo an toàn hơn so với phương pháp lưu trữ truyền thống. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm phần mềm hoặc ứng dụng có công nghệ bảo mật tối ưu thì sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Tương tác nhanh chóng với khách hàng

Khi dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, rõ ràng sẽ thuận tiện hơn cho bạn khi cần chia sẻ tập tin dữ liệu với khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Khách hàng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn với chất lượng dịch vụ tốt như vậy.

Từ những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu được những lợi ích to lớn mà công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến mang lại cho tổ chức doanh nghiệp.

HCOSFACE vô cùng tự hào khi các sản phẩm phần mềm và ứng dụng của chúng tôi đều sử dụng công nghệ này để tối đa hóa lợi ích cho người dùng, đó là:

  • Hệ thống phần mềm kiểm tra trực tuyến WeWeTEST

    Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

  • Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp trực tuyến COMSSOFT

    Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

  • Ứng dụng MydoStore

    Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Điện toán đám mây làm thay đổi cách quản trị dữ liệu của các doanh nghiệp và đang là một trong những xu thế công nghệ trên toàn cầu. Các gã khổng lồ như Google, IBM, Microsoft đều đang mạnh tay đầu tư vào công nghệ hái ra tiền này, trong đó tháng 10/2019, Microsoft qua mặt Amazon, ký được hợp đồng cloud với bộ Quốc phòng Mỹ trị giá gần 10 tỷ USD. Tháng 7/2019, IBM mua công ty Red Hat giá 34 tỷ USD nhằm tăng cường dịch vụ cloud của mình.

Tham khảo tại: https://www.facebook.com/NguyenPhiVanVietnam/videos/1255046484885107/?t=55

Khi mọi thứ được chuyển lên đám mây, các doanh nghiệp sẽ được “rảnh rang” nguồn lực để tập trung vào những hoạt động cốt lõi nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển.

Dịch vụ của chúng tôi