03 nguyên tắc quản trị nhân sự của tỷ phú Jack Ma

03 nguyên tắc quản trị nhân sự của tỷ phú Jack Ma

Bên cạnh ý chí sắt đá và tầm nhìn hơn người, những nguyên tắc trong quản trị nhân sự của Jack Ma chính là yếu tố then chốt đem lại thành công cho Alibaba ngày nay.

Sau 20 năm gầy dựng Alibaba từ hai bàn tay trắng, đến nay Jack Ma không những biến Alibaba thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc với giá trị vốn hóa lên đến hơn 400 tỷ đô la mà còn ghi tên mình vào danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Dưới đây là những nguyên tắc trong quản trị nhân sự của vị tỷ phú tự thân quyền lực này.

Truyền cảm hứng

Người xưa có câu, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng. Câu nói này cũng đúng trong quản trị nhân sự khi người lãnh đạo vĩ đại là người luôn biết cách truyền cảm hứng cho cộng sự, cấp dưới, đối tác và cả khách hàng.

Đối với Jack Ma, Ông hiểu được rằng cảm hứng là yếu tố bất định nhất của một con người và ý tưởng chỉ xuất hiện khi con người có cảm hứng. Một điều đáng chú ý nữa là những ý tưởng hay đôi khi không đến từ những nhân sự chủ chốt cấp cao mà có thể đến từ bất kỳ ai, ở bất kỳ vị trí nào. Do đó việc của nhà lãnh đạo chính là biết cách khơi gợi nguồn cảm hứng, và khuyến khích nhân viên đóng góp ý tưởng. Sự kết nối các ý tưởng tưởng chừng như rời rạc đó lại có thể là một ý tưởng đột phá, góp phần đem lại kết quả bất ngờ cho doanh nghiệp.

Coi trọng thái độ hơn trình độ

Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong công tác tuyển dụng nhân sự tại Alibaba là ưu tiên chọn người phù hợp hơn người giỏi hoặc người có bằng cấp bởi theo ông người giỏi thường có cái tôi rất cao trong khi những người linh hoạt, dễ thích ứng với công việc và văn hóa doanh nghiệp lại thường có sự gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình vì tổ chức. Trình độ yếu kém có thể đào tạo lại nhưng thái độ thì rất khó. Bất kỳ một công ty nào cũng đều rất cần những nhân viên tích cực, có trách nhiệm và chủ động trong công việc. Những nhân viên xuất sắc không bao giờ là người bị động, đợi người khác sắp xếp công việc cho mình. Ngược lại họ luôn là người chủ động tìm hiểu việc mà mình nên làm và dốc hết sức để hàn thành tốt công việc ấy.

Do đó dù là cộng sự hay cấp dưới, Jack Ma luôn dựa vào tinh thần và thái độ để chọn người đứng chung chiến tuyến và đồng cam cộng khổ cùng tổ chức.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp tại Alibaba có sự pha trộn của 2 nền văn hóa Đông-Tây, đó là sự kết hợp giữa sự linh hoạt, cởi mở và sáng tạo của văn hóa phương Tây và tinh thần đoàn kết tập thể, ý chí quật cường của văn hóa Á Đông. Là tập đoàn có quy mô toàn cầu, văn phòng đại diện đặt tại nhiều nơi trên thế giới, lực lượng nhân sự của Alibaba đa sắc tộc, đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Do đó cởi mở và thân thiện là yêu cầu gần như bắt buộc đối với bất cứ ứng viên nào có mong muốn làm việc tại tập đoàn khổng lồ này.

Công nghệ là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh rất cao và tính đào thải luôn đứng đầu danh sách các ngành nghề, do đó “sáng tạo hoặc là chết”, nhân sự trong tập đoàn này luôn được tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình. Các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc nhóm cũng được Alibaba chú trọng xây dựng và phát triển nhằm đem lại kết quả tốt hơn.

Quan trọng hơn, mọi mục tiêu kinh doanh của Alibaba đều luôn gắn liền với sứ mệnh cải thiện đời sống cho nhân viên và cộng sự, đem lại thành công cho đối tác, khách hàng và xa hơn là đóng góp cho sự tiến bộ của cộng đồng và xã hội. 

Quản trị kinh doanh suy cho cùng chính là quản trị nhân sự. Xây dựng chiến lược quản trị nhân sự đúng đắn là bước đầu góp phần đem lại 50% thành công cho doanh nghiệp. Dù là công ty mới khởi nghiệp, đang ở trong giai đoạn ổn định hoặc đang trên đà tăng trưởng, các nguyên tắc trong quản trị nhân sự của ông chủ Alibaba đều đáng được học hỏi và áp dụng để bắt kịp xu thế thời đại.

 (Nguồn tham khảo: www.nguoilanhdao.vn)

Dịch vụ của chúng tôi